VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa hiệu quả nhất hiện nay của Thuốc dân tộc

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang mang lại hiệu quả cao trong điều trị vảy nến, viêm da cơ địa và các bệnh viêm da đã được minh chứng trên hàng ngàn bệnh nhân. Bài thuốc được hoàn thiện bởi Trung tâm Thuốc dân tộc – Đơn vị nổi tiếng trong trị liệu và chăm sóc da bằng YHCT. Với hiệu quả và an toàn vượt trội, nhiều bệnh nhân tin tưởng và chuyên gia đánh giá cao, VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa trên sóng truyền hình quốc gia trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa”. Cùng 2bacsi.net tìm hiểu nhé (^ ^)

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên VTV2 là chương trình truyền hình dài kỳ về lĩnh vực sức khỏe. Chương trình có sự tham gia tư vấn, phổ biến kiến thức bệnh của nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu đến khán giả cả nước những bài thuốc, liệu pháp chữa trị bệnh hiệu quả, an toàn đã được khảo sát thực tế và kiểm định kỹ lưỡng.

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 số đặc biệt ngày 17/11/2019 với chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc là bài thuốc điều trị các bệnh về da như: Vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… hiệu quả và an toàn.

>> Xem chi tiết: Chương trình sống khỏe mỗi ngày giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Vậy, Thanh bì Dưỡng can thang có những ưu điểm gì để được kênh truyền hình quốc gia VTV2 dành thời lượng phát sóng đặc biệt, giới thiệu khán giả truyền hình cả nước? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc, thành phần, cơ chế điều trị, hiệu quả của bài thuốc.

Thanh bì Dưỡng can thang sự giao thoa tinh hoa y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại

Theo thống kê, vảy nến ảnh hưởng đến 1,5 – 2% dân số Việt Nam tương đương với gần 2 triệu người, 20% số bệnh nhân đi khám da liễu mắc viêm da cơ địa. Vảy nến, viêm da cơ địa là nỗi ám ảnh, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, thẩm mỹ, sức khỏe của nhiều người. Người bệnh vảy nến, viêm da cơ địa luôn phải đối mặt với nhiều thách thức như: Bệnh khó chữa, chẩn đoán muộn và sai bệnh, điều trị sai cách, nguy cơ biến chứng nguy hiểm, sự kỳ thị, chi phí điều trị.

Trước thực trạng này, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn trăn trở tìm ra liệu pháp bằng thảo dược tự nhiên giải thoát người bệnh. Với nền tảng vững chắc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, lưu giữ hơn 100 bài thuốc cổ phương bản địa và hoàng cung. Đồng thời sở hữu hệ thống vườn dược liệu chuẩn GACP-WHO hàng trăm ha, đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả của công trình nghiên cứu bài bản và nghiêm túc trong nhiều năm. Sự giao thoa, kết hợp giữa tinh hoa YHCT và nghiên cứu khoa học hiện đại đã mang lại thành công của bài thuốc. Để có được công thức hoàn chỉnh, đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã dành nhiều năm phân tích công thức, thành phần kết hợp hàng chục bài thuốc trong kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ được Trung tâm lưu giữ. Đặc biệt nhất là bài thuốc quý Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông trong cuốn Tông y tâm lĩnh.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Hình ảnh bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu trên VTV2

Những chuyến khảo sát dược liệu thực tế, nghiên cứu sự biến đổi dược tính và thể bệnh hiện tại đã giúp công thức thuốc phù hợp hơn với người hiện đại. Đoàn nghiên cứu dành nhiều năm phân tích “gạn đục khơi trong” từ hàng trăm vị thuốc quý, thêm bớt thành phần và lựa chọn hơn 30 vị thuốc có dược tính giải độc, sát khuẩn, dưỡng da tốt nhất. Một số thành phần chủ vị trong bài thuốc bao gồm:

 • Bồ công anh: Giải độc, kháng viêm, tiêu mụn, giảm ngứa
 • Kim ngân hoa: Kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn, kháng viêm
 • Tang bạch bì: Thanh nhiệt, mát gan, tăng cường chức năng gan, thận
 • Ké đầu ngựa: Tiêu độc, sát trùng
 • Đơn đỏ: Giải độc, trừ phong, trị mụn nhọt, mẩn ngứa
 • Lá trầu không: Làm sạch da, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm ngứa
 • Mò trắng: Hiệu quả trong việc giảm ngứa, mụn nhọt, tổn thương ngoài da
 • Ô liên tô: Giảm ngứa, dưỡng da, liền sẹo
 • Mật ong: Sát khuẩn, dưỡng ẩm, lành tổn thương
VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa
Chủ dược trong bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Trước khi được ứng dụng vào điều trị đem lại hiệu quả ngoài mong đợi cho hàng vạn bệnh nhân viêm da, Thanh bì Dưỡng can thang đã trải qua nhiều bước kiểm định, thử nghiệm lâm sàng thực tế và trong phòng thí nghiệm. 100% dược liệu được phơi, sấy, sao tẩm, chiết tách, cô đọng theo ông nghệ khép kín chuẩn của Bộ Y tế. Vị thuốc cũng được phối với TỶ LỆ VÀNG sau rất nhiều cuộc hội bàn của ban chuyên đề, Ths – Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết.

Thanh bì Dưỡng can thang công thức đặc biệt – hiệu quả toàn diện và lâu dài

Bài thuốc kết hợp nhuần nhuyễn tinh hoa YHCT, nguyên tắc điều trị Đông y thanh nhiệt, giải độc đẩy lùi bệnh từ căn nguyên, loại bỏ triệu chứng, ngăn tái phát. Thanh bì Dưỡng can thang đem lại hiệu quả toàn diện. Chương trình Sống khỏe mỗi ngày giới thiệu, Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc duy nhất hiện nay kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm rửa. Sự kết hợp này mang lại tác động kép, hiệu quả toàn diện. Đồng thời, dựa trên nền tảng Đông y “hiệu quả chậm mà chắc”, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đem lại hiệu quả điều trị theo các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn đào thải độc tố: Cơ thể nhiễm phong hàn, phong nhiệt, tà độc, chức năng giải độc suy yếu là căn nguyên gây vảy nến, viêm da. Chính vì vậy, giải độc, thải độc là bước đầu tiên và quan trọng trong điều trị. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang uống tác động trực tiếp đến căn nguyên gây bệnh, giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng gan, thận. Quá trình thải độc qua da có thể dẫn đến hiện tượng công thuốc, khiến mụn ngoài da nổi lên nhiều hơn trong khoảng 10 – 15 ngày đầu.

 • Giai đoạn loại bỏ triệu chứng: Khi căn nguyên gây bệnh được đẩy lùi các triệu chứng bệnh được kiểm soát sau 2 – 3 tuần sử dụng thuốc. Vai trò của bài thuốc bôi và ngâm rửa phát huy tác dụng. Thuốc ngâm rửa làm sạch da, sát khuẩn, kháng viêm, giảm ngứa và bong tróc da, khoanh vùng tổn thương. Thuốc bôi ngoài giúp làm mềm da, dưỡng ẩm, chăm sóc và tái tạo da từ sâu lớp hạ bì.

 • Giai đoạn điều trị dự phòng tái phát: Sau khi các triệu chứng đã được loại bỏ, tinh chất thảo dược tập trung tăng cường đề kháng, miễn dịch, ổn định cơ địa, chống dị ứng, tăng cường bảo vệ da, hạn chế bệnh tái phát trong thời gian lâu dài.

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa viêm da
Nguyên tắc bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Nhờ công thức thuốc đặc biệt, Thanh bì Dưỡng can thang giúp trên 90% bệnh nhân vảy nến, viêm da điều trị bệnh thành công, ngăn tái phát sau nhiều năm điều trị. Đa số các bệnh nhân nhận thấy các triệu chứng ngứa, khô da được cải thiện đáng kể và không lan rộng chỉ sau 1 tháng. Hết ngứa rát, bong tróc, tổn thương phục hồi tốt, phục hồi 80% tình trạng vảy nến sau 2-3 tháng. Phục hồi da và hết hoàn toàn triệu chứng sau 4-5 tháng.

Hiệu quả của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào thể bệnh, mức độ nặng nhẹ và thái độ tuân thủ điều trị. Thuốc có thể mất tác dụng nếu người bệnh sử dụng ngắt quãng hoặc không kiêng khem trong điều trị.

Thanh bì Dưỡng can thang an toàn và tiện sử dụng

Tiếp thu trọn vẹn tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% thảo dược sạch trong trị liệu và chăm sóc da. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang có thành phần 100% thảo dược. Dược liệu chuẩn sạch được nuôi trồng, thu hái đạt chuẩn GACP-WHO. Các bước sao, tẩm, bào chế khép kín được tiến hành theo đúng quy định của Bộ y tế. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ. Vảy nến, viêm da cơ địa ở trẻ em, phụ nữ cho con bú, người thể trạng yếu đều có thể sử dụng. 

Thanh bì Dưỡng can thang được bào chế dưới dạng thuốc sắc thang, cao tinh chất uống tiện sử dụng. Thuốc uống được đun sắc theo các bước truyền thống liên tục trong 48 giờ, đảm bảo chất lượng, an toàn và dễ thẩm thấu. 

 • Bài thuốc ngâm rửa là thảo dược được phơi khô đóng túi theo thang tiện dụng. Người bệnh đun với nước và ngâm rửa (tắm) mỗi ngày 1 lần.

 • Thuốc uống được sắc dưới dạng lỏng đóng túi hoặc dạng cao dễ uống, dễ thẩm thấu. Uống 2 lần/ ngày vào sáng và tối sau ăn 30 phút.

 • Thuốc bôi ngoài dạng kem bôi tiện dụng, bôi ngày 2 lần/ sáng và tối sau khi ngâm rửa và vệ sinh da.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp uống, bôi, ngâm rửa tiện sử dụng

Bệnh nhân chia sẻ hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can trên VTV2

Cũng trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” VTV2, có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt – Ông Tiết Quang Tuấn. Trong chương trình ông Tuấn đã chia sẻ về những ám ảnh do bệnh vảy nến. Đồng thời chia sẻ hành trình chữa trị và thoát khỏi bệnh lâu năm nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và sự tận tình của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Đoạn phóng sự trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày kể về hành trình chữa trị vảy nến của ông Tiết Quang Tuấn trú tại Long Biên – Hà Nội. Ông Tuấn bị vảy nến dai dẳng trong suốt nhiều năm nhưng lại bị chẩn đoán nhầm là viêm da cơ địa và chữa bằng nhiều cách không khỏi. Chỉ khi biết đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc ông mới thoát khỏi bệnh. Không những vậy, ông còn giúp cho 2 người cháu của mình biết đến bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và thoát khỏi vảy nến giống như ông.

>> Xem thêm chi tiết: VTV2 đưa tin bệnh nhân vảy nến điều trị thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa
Ông Tiết Quang Tuấn chia sẻ hành trình khỏi bệnh vảy nến trên VTV2

Nói về hiệu quả của bài thuốc Thanh Bì Dưỡng can thang ông Tiết Quang Tuấn cho biết: “Tôi bị vảy nến từ năm 2013. Tôi cũng chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, thường xuyên tái phát. Đi làm và cuộc sống hàng ngày gặp rất nhiều ngứa rát, khó chịu. Mỗi lần vào phòng tắm đến bản thân tôi còn không muốn nhìn vì vảy nến bong tróc nhiều. Sau khi điều trị theo Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì sau 3 tháng tôi đã khỏi bệnh. Da mịn dần, các lớp vảy nến cũng bay dần. Từ năm 2017 đến nay tôi không bị tái phát. 2 cháu của tôi cũng bị vảy nến và điều trị bằng bài thuốc của Trung tâm cũng ổn định rồi”.

Khách mời thứ 2 xuất hiện trong phần phóng sự của chương trình là chị Nguyễn Thị Thỏa. Chị Thỏa sống chung với viêm da cơ địa trong suốt 7 năm. Các triệu chứng bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc đặc biệt là việc chăm sóc con nhỏ. Chị có chữa trị bằng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Giai đoạn bệnh bùng phát nặng, chị phải tạm nghỉ công việc văn phòng. Sau khi sinh bé thứ 2 thì triệu chứng tăng nặng hơn. Bàn tay bong tróc nứt nẻ, đầu ngón tay mất hết vân tay. Được người quen giới thiệu bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc nên chị đã đến thăm khám và điều trị. Hiện tại sau 2 tháng sử dụng thuốc chị Thỏa đã đạt được hiệu quả như mong muốn.

>> Click xem ngay: Bệnh nhân viêm cơ địa chia sẻ hành trình thoát bệnh nhờ bài thuốc thảo dược trên VTV2

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa
Chị Nguyễn Thị Thỏa hiệu quả của bài thuốc viêm da cơ địa trên VTV2

Chia sẻ trong phóng sự chương trình Sống khỏe mỗi ngày chị Thỏa cho biết: “Tôi bị viêm da cơ địa 7 năm nay. Ban đầu chỉ có vết khô nứt ở 1 đầu ngón tay. Sau đó, bệnh lan ra các ngón tay khác và lòng bàn tay. Bệnh này rất khó chịu, tôi không thể tiếp xúc với nước rửa bát, dầu gội đầu và các chất tẩy rửa nên không thể làm công việc nhà. Bất đắc dĩ phải làm thì cần dùng đến găng tay rất khó chịu. Tôi đi khám thì được chẩn đoán viêm da cơ địa và đã sử dụng nhiều thuốc bôi nhưng bệnh tái phát thường xuyên.

Tôi biết đến và sử dụng bài thuốc Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thuốc hơi mất thời gian gồm cả thuốc uống, thuốc ngâm rửa, bôi ngoài nhưng hiệu quả tốt. Tôi dùng thuốc được 2 tháng và các triệu chứng thuyên giảm rõ rêt, da mềm hơn. Hiện tôi vẫn đang tiếp tục liệu trình điều trị tại Trung tâm”.

Đánh giá về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – chuyên gia khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa” cho biết: “Nguyên tắc chung trong điều trị các bệnh viêm da, trong đó có vảy nến, viêm da cơ địa là thanh nhiệt, giải độc, tăng cường chăm sóc da. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm rất nhiều các vị thuốc quý có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chăm sóc da theo công thức chuẩn kết hợp cùng lúc uống trong, ngâm rửa, bôi ngoài. Vì vậy, bài thuốc đáp ứng được nguyên tắc điều trị Đông y, đem lại hiệu quả cao và toàn diện. Đồng thời, thành phần thảo dược tự nhiên nên an toàn, lành tính”.

>> Mời bạn xem thêm chi tiết: Chương trình Sống khỏe mỗi ngày “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y”

Lần đầu tiên chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu bài thuốc Nam chữa vảy nến, viêm da cơ địa đến từ đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu – Trung tâm Thuốc dân tộc. Sự xuất hiện trên chương trình truyền hình uy tín về lĩnh vực sức khỏe 1 lần nữa khẳng định chất lượng và hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang cũng như liệu pháp trị liệu, chăm sóc da của Trung tâm Thuốc dân tộc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn điều trị vảy nến hiệu quả, an toàn.

Có thể bạn muốn biết:

 • Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ vàng điều trị các bệnh da liễu bằng thảo dược
 • Trung tâm Thuốc dân tộc đồng hành cùng VTV2 đầy lùi vảy nến, viêm da cơ địa

Nguồn : 2bacsi.net