Cấy chỉ chữa đau lưng có phải là một phương pháp sáng suốt

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng là cách trị liệu Đông y được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng. Cách chữa này được đánh giá có hiệu quả tốt mà không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ sự hiệu quả và phương pháp sử dụng. Cùng 2bacsi.net tìm hiểu nhé (^ ^)

Phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng

Phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng như thế nào?

Cấy chỉ chữa đau lưng là một phương pháp dùng chỉ tự tiêu đưa sâu vào bên trong những huyệt vị ở những vùng lưng bị đau. Trong nhiều trường hợp, phương pháp cấy chỉ đem lại nhiều lợi ích, cho dù các cơn đau lưng xảy ra do nhiều bệnh lý xương khớp.

Chữa đau lưng bằng phương pháp cấy chỉ là một cách chữa theo y học cổ truyền. Phương pháp này có thể sử dụng cho nhiều trường hợp bệnh lý mà không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào khi điều trị. Phương pháp này được đánh giá rất tốt, đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân.

Trường hợp chỉ định cấy chỉ chữa đau lưng

Phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng đã giúp nhiều người bệnh loại bỏ cơn đau kinh niên một thời gian dài. Cách này thường được chỉ định điều trị cho các trường hợp đau lưng do:

 • Thoát vị đĩa đệm: Hiện nay, thống kê cho thấy số người bị thoát vị đĩa đệm lên đến 86%, mặc dù thực hiện phẫu thuật nhưng các cơn đau vẫn tái phát thường xuyên. Vì vậy, nhiều người bệnh đã tìm đến phương pháp cấy chỉ để giảm cơn đau nhức và cảm thấy hiệu quả tốt mang lại.
 • Giãn dây chằng lưng: Những người bị giãn dây chằng ở lưng sẽ có cảm giác rất đau nhức xung quanh vùng thắt lưng, dẫn đến bệnh nhân không thể hoạt động hoặc khom lưng theo như ý muốn.
 • Thoái hoá cột sống lưng: Là một căn bệnh xương khớp phổ biến xảy ra tại cột sống lưng. Bệnh khiến cho dây chằng cột sống và hệ thống cương dưới sụn thay đổi tiêu cực.

Đây là tình trạng thoái hoá xương khớp và hệ thống đĩa đệm ngay tại khu vực thắt lưng. Vô hình chung dẫn đến có sự thay đổi tiêu cực tại phần xương dưới sụn và hệ thống dây chằng cột sống. Vì vậy mà cấy chỉ vào bên trong huyệt đạo sẽ giúp cơn đau lưng chấm dứt nhanh chóng.

Trường hợp không được áp dụng cấy chỉ

Cấy chỉ chữa đau lưng được xem là một phương pháp có sự hiệu quả cao với nhiều người bệnh. Nhưng cách chữa này cũng không được sử dụng với ở một số trường hợp đặc biệt dưới đây:

 • Người đang mang thai hoặc cho con bú
 • Người có huyết áp thiếu ổn định, huyết áp cao
 • Người bị mắc bệnh tiểu đường, chỉ số đường trong máu cao vượt mức 140mg/dL

Có thể nhiều người sẽ quan tâm đến Mẹo chữa đau lưng ngay tại nhà đơn giản

Cơ chế phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng

Cơ chế phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng

Nguyên lý của phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng là dựa trên bệnh thoái hóa đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm:

 • Nếu chưa xảy ra tình trạng chèn ép mạch máu và dây thần kinh thì sẽ cấy chỉ vào các huyệt vị sau: Thẩm du, giáp tích và đại trường du.
 • Nếu đã có hiện tượng chèn ép lên dây thần kinh và mạch máy thì sẽ cấy chỉ lên các huyệt vị sau: Thẩm du, Phong Thị, Quang Minh, Hoàn Khiêu, giáp tích và đại trường du.

Thông thường, mỗi lần thực hiện khoảng 10 – 15 huyệt vị, mỗi liệu trình sẽ kéo dài 4 – 5 lần. Khoảng cách giữa 2 lần thực hiện là 2 tuần.

Người bệnh cần chăm sóc sức khỏe cẩn thận, không được vận động quá sức, nghỉ ngơi thường xuyên để giúp tình trạng bệnh hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên ăn các thực phẩm như thịt gà để tránh gây đau nhức nặng.

Chữa đau lưng bằng phương pháp cấy chỉ có tốt không?

Người bệnh cần được kiểm tra sức khỏe và thăm khám bệnh trước khi sử dụng phương pháp cấy chỉ. Dựa vào vị trí đau lưng và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân, bác sĩ hoặc chuyên gia sẽ chỉ định thực hiện cấy chỉ tự tiêu vào bên trong các huyệt vị tương ứng.

Cấy chỉ chữa đau lưng không sử dụng bất kỳ thuốc nào nên sẽ không gây ra tác dụng phụ sau khi điều trị. Triệu chứng đau của người bệnh sẽ giảm đáng kể sau mỗi lần thực hiện.

Sau khi thực hiện xong phương pháp cấy chỉ, người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả tốt như:

 • Giảm triệu chứng đau: Cách chữa này được thực hiện dựa trên nguyên lý tác động các huyệt vị ngay tại vùng sống lưng. Khi đó, các sợi chỉ tự tiêu sẽ kích thích vào khu vực đau để giảm hiện tượng đau lưng cho người bệnh. Cách chữa này cũng có tác dụng nuôi dưỡng những dây thần kinh giúp phòng ngừa cơn đau tái phát.
 • Giúp lưu thông khí huyết: Hiệu quả của cách chữa này dựa trên công dụng lưu thông khí huyết của những huyệt vị sống lưng. Nguyên lý tác động huyệt vị giúp quá trình trao đổi các chất dễ dàng hơn, tuần hoàn máy được lưu thông tốt hơn giúp người bệnh cảm thấy rất thoải mái.
 • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Phương pháp cấy chỉ chữa đau lưng còn giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Thực tế, cấy chỉ sẽ tác động vật lý rất lớn đến cơ thể. Vì vậy người bệnh có thể chống chịu được bệnh tật.

Trên đây là những kiến thức về phương pháp cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm. Hy vọng bài viết này có thể giúp mọi người hiểu hơn về nguyên lý chữa bệnh và công dụng hiệu quả của nó. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi thực hiện nhé.

Nguồn : 2bacsi.net